เก้าอี้พักผ่อน

บอกลาอาการปวดหลัง และความเครียด ด้วยเก้าอี้พักผ่อนหนังแท้

แม้ว่าอายุจะยังไม่เยอะ แต่อาการปวดหลังการสามารถมาเยือนพวกเราทุกคนได้แบบไม่ทันตั้งตัว แล้วทำไมเก้าอี้พักผ่อนหนังแท้ ถึงมีส่วนช่วยเรื่องในเรื่องของอาการปวดหลังได้ละ หลายคนอาจจะอยากรู้ ซึ่งอาการปวดหลังเมื่อเป็นแล้วไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาย หากเรากลับไปทำพฤติกรรมแบบเดิมซ้ำๆอยู่บ่อยครั้ง อาการปวดหลังก็จะกลับมาอีกแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะคนวัยทำงานที่นั่งติดเก้าอี้เป็นเวลานาน หรือคนที่ทำงานก้มๆ เงยๆ อย่างเช่น ยกของหนัก ตลอดทั้งวันรับรองได้เลยว่าต้องมีอาการปวดหลังถามหากันบ้างอย่างแน่นอน ดังนั้นเราถึงมีวิธีแก้ไขอาการปวดหลัง ด้วยการใช้เก้าอี้พักผ่อน หนังแท้ มาบรรเทาและผ่อนคลายกัน

1. เลือกเก้าอี้ให้เหมาะสมสำหรับของสรีระของตัวเอง และฟังก์ชันการใช้งาน เพื่อผ่อนคลายจากการนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน เพราะหากคุณมีเอาการเมื่อยล้า แล้วยังนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็ยิ่งทำให้อาการไม่ได้บรรเทา และส่งผลแย่ลงไปอีก ซึ่งเก้าอี้บางตัวผลิตจากวัสดุที่นุ่มเกินไป นั่งแล้วยวบ ไม่รอบรับหลัง ซึ่งช่วงแรก แจจะรู้สึกสบาย แต่เมื่อนั่งไปนานๆ จะพบว่าเริ่มมีอาการปวดหลัง และลุกได้ยากมากยิ่งขึ้น

2. ปรับท่านั่งของตัวเองให้ถูกต้อง การนั่งบนเก้าอี้พักผ่อนหนังแท้นั้น ทุกๆส่วนของร่างกายของคุณ ควรจะอยู่ในระนาบเดียวกัน ทั้งบั่นท้าย แนวกระดูกสันหลัง คอ และส่วนศีรษะ และควรอยู่ชิดพนักพิง เพื่อให้นั่งสบาย หากต้องการดูทีวีไม่ควรปรับแล้วเอนนอนแล้วยกคอขึ้นมาดู แต่ควรปรับระดับเก้าอี้พักผ่อน หนังแท้ ให้อยู่ในระดับสายตาพอดี เพื่อที่จะไม่ต้องเอียงคอมาดู ซึ่งจะส่งผลต่อการล้าของกล้ามเนื้อคอและหลัง

3. นอกจากการนั่งสบายๆบนเก้าอี้พักผ่อนในบ้านแล้ว แนะนำคุณลองเปลี่ยนบรรยากาศ ยกเก้าอี้ เปลี่ยนมุมใหม่ๆ เช่นย้ายมานั่งบริเวณหน้าบ้าน บริเวณสระน้ำ บริเวณริมสวน หรือใต้โคมไฟในห้องหนังสือ รับว่า คุณจะได้ทั้งตัวช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง และยังได้เรื่องของความผ่อนคลายจิตใจไปพร้อมๆกันด้วย

4. เพื่อความสบายยิ่งขึ้นไปอีกระดับ ของการพักผ่อนบนเก้าอี้ตัวโปรดตัวนี้ ให้คุณ ใช้เบาะรองขา มารองยืดขาให้นั่งสบายมากยิ่งขึ้น เปรียบเสมือนคุณอยู่ร้านสปาหรือทำเล็บเลยทีเดียว ซึ่งการนั่งยืดขานั้น ช่วยให้คุณผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น เมื่อได้ทำการยืดเส้นยืดสาย

5. ปรับเปลี่ยนอิริยาบถในการนั่งเก้าอี้บ้าง เช่น การบิดตัว แกว่งแขวน หมุนข้อเท้า ขยับข้อมือบ้าง ซึ่งจะช่วยให้คุณผ่อนคลาย และแก้อาการปวดหลังไปพร้อมๆกัน

เลือกเก้าอี้พักผ่อน หนังแท้อย่างไรให้เหมาะกับคนปวดหลัง

เก้าอี้พักผ่อน ถือเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้อาการปวดหลังสามารถเพิ่มขึ้นหรือลดลงได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะหากคุณนั่งเก้าอี้ที่ดี ร่างกายของคุณก็จะอยู่ในจุดที่สมดุล ไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งแบกรับน้ำหนักที่มากเกินไป ดังนั้นควรเลือกเก้าอี้พักผ่อนที่ออกแบบตามสรีระที่เหมาะสม มีเบาะที่รองรับหลัง มีที่วางแขน และความยาวของเบาะนั่งอย่างเหมาะสม อย่างเช่น เก้าอี้พักผ่อนหนังแท้ของเรา ที่ผลิตจากหนังแท้ที่มีความแข็งแรงทนทาน ให้ความรู้สึกสบายเวลานั่ง ในส่วนของพนักพิงที่สามารถปรับเอนนอนได้เมื่อต้องการเอนหลังงีบหลับ หรือปรับอริยาบท เบาะที่นั่งของเก้าอี้พักผ่อนหนังแท้ถูกออกแบบมาให้รองรับสรีระตั้งแต่ช่วงก้นจนถึงช่วงหัวเข่า จึงไม่ทำให้คุณเมื่อยล้าเวลานั่งนานๆ นอกจากนี้เก้าอี้พักผ่อนหนังแท้ของเรายังดูแลง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย

ใครอยากตัดปัญหาเรื่องอาการปวดหลังมองหาตัวช่วยดีๆอย่าง เก้าอี้พักผ่อนหนังแท้ เอาไว้ใช้งานกันซักตัวซิค่ะ และอย่าลืมปรับเปลี่ยนท่านั่งของคุณให้ถูกต้อง ยกของในท่าที่เหมาะสม ดูแลสุขภาพและเติมแคลเซียมเข้าร่างกายอยู่เสมอ เพียงแค่นี้อาการปวดหลังที่กำลังเล่นงานคุณอยู่ก็จะทุเลาลงแล้ว

สำหรับใครที่อยากได้เก้าอี้พักผ่อนดีๆในราคาหลักพัน แต่คุณภาพหลักหมื่น ไว้ติดบ้านสักตัวแนะนำลองมาอ่านรายละเอียดได้ที่นี่เลยครับ https://hookchair.com/product-category/relaxchair/